TÙNG LA HÁN NHẬT BẢN

 

Tùng La Hán Nhật Bản

Mô tả

Cây Tùng La Hán còn nhiều tên gọi khác như: Thông La Hán, Vạn Niên Tùng, La Hán Tùng.

Tên khoa học : Podocarpus macrophy llus, họ thực vật: podocarpaceae, cây có nguồn gốc từ các nước Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan.

Đặc Điểm

Tùng La Hán có thân gỗ, cao khoảng từ 5 -12m, cây có rất nhiều cành và nhánh con. Lá nhỏ, mọc so le, hình xoắn ốc, dày, cứng, màu xanh đậm. Quả có hình trứng, khi chín có màu đỏ tía.

Công Dụng

Làm cây cảnh, cây bonsai

Tùng La Hán có thân cành chắc đẹp, vỏ cây có sắc màu sáng khỏe, lá kim xanh tốt quanh năm, thích hợp trồng làm cây cảnh, cây ngoại thất trong sân vườn gia đình hay các công ty, công trình nhà ở biệt thự sang trọng, đặc biệt nó hay được trang trí cảnh quan cho các khu biệt phủ, lâu đài tráng lệ theo phong cách vườn Nhật Bản.

Theo phong thủy, Tùng La Hán là cây  nhội tụ nhiều linh khí nên nó có thể cản gió, trừ tà, bảo vệ gia chủ. Loài cây này có tuổi đời rất cao đến hàng trăm năm, thậm chí có nhiều cây lên đến ngàn năm tuổi, nên từ xưa nó đã có mặt trong các khu vườn thượng uyển của vua chúa, hay các dinh thự của quan lại giàu có.

Tùng còn là biểu tượng của bậc quân tử, luôn đối diện với phong ba bão táp, luôn sừng sững, hiên ngang giữa đất trời, không lùi bước trước khó khăn, gian khổ…

Hiện nay, ở Việt Nam, những người yêu thích cây cảnh nghệ thuật và có điều kiện kinh tế tốt, vẫn có thể sở hữu cho khu vườn nhà mình những cây Tùng La Hán nhật Bản tuyệt đẹp, làm đẹp cảnh quan, nâng tầm giá trị cho cuộc sống, mang đến sự  vững chãi trong sự nghiệp, tuổi thọ bền lâu cho gia chủ. Ngoài ra, cây có tác dụng đều hòa không khí, lọc thải khói bụi độc hại, mang đến bầu không khí trong lành, tốt cho sức khỏe.

Cách Chăm Sóc

Ánh Sáng

 Cây tùng la hán thích nghi với biên độ ánh sáng rộng, cây phát triển tốt khi có nhiều ánh sáng tự nhiên.

Đất Trồng

Đất trồng thích hợp cho cây tùng la hán thường là đất thịt pha cát, đất thịt, đất đen, đất  tơi xốp, thoát nước tốt, giàu mùn, giàu dinh dưỡng.

 Nước Tưới

Nói chung, các chủng loại tùng la hán chịu hạn tốt, không chịu được ngập úng bí rễ, do đó cần tưới nước giữ ẩm, chỉ tưới nước khi thấy đất trồng đã khô.

Phân bón

Mỗi tháng nên bón phân cho cây một lần, nên dùng phân hữu cơ vi sinh, NPK…

 Cắt Tỉa

Khi cây phát triển xanh tốt, có nhiều cành lá, nên cắt tỉa định kỳ cho cây lần khoảng ba tháng một lần, giúp tán cây phát triển đều và đẹp hơn.

Phòng trừ sâu bệnh

Tùng La Hán thường sống khỏe, it sâu bệnh. Nhưng thỉnh thoảng có một số bệnh như: Rệp sáp, rệp muội, nhện đỏ…Ta nên dùng: sairifos, Amico, Saromite…để trừ bệnh cho cây

 

Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Dịch Vụ Thương Mại Hoàng Lam

  • Địa Chỉ: Km 25 + 500 Đại lộ Thăng Long, thôn Đồng Kho, xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất, Hà Nội
  • Hotline: 0967895883
  • Email: kinhdoanhhoanglam123@gmail.com
  • Website: caycothuhoanglam.com
0967895883
chat-active-icon