SĂNG LẺ GHÉP TƯỜNG VI

 SĂNG LẺ GHÉP TƯỜNG VI

(BẰNG LĂNG THÁI)

Mô tả

Hiện nay, trên khắp đất nước, giới chơi cây cảnh, các nhà vườn và các công trình dự án đang có một xu thế chơi cây rất sành điệu, đó là Săng Lẻ (Bằng Lăng rừng) ghép với hoa Tường Vi Thái Lan, đây là một loại cây lai ghép rất đặc biệt. Trên những thân, gốc cây mẹ to khỏe, cổ thụ sần sù được điểm tô, ghép với các cành hoa tường vi tím đỏ, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật bắt mắt, rực rỡ bởi các nghệ nhân cây cảnh.

– Cây Săng lẻ hay còn gọi là cây Bằng Lăng rừng, Bằng Lăng Trắng, cây thường được phân bố ở các tỉnh như : Nghệ An, Gia Lai, Kon Tum…Thuộc cây thân gỗ, có tuổi thọ rất cao, cây già có thân sù xì u cục nên được ưa chuộng ghép với cây hoa Tường Vi  để làm cây bonsai.

– Hoa Tường Vi khi được ghép trên gốc cây Săng Lẻ (bằng lăng rừng) phát triển rất tốt, lá xanh, hoa nở bông to, màu đậm, lâu tàn, đặc biệt là không rụng lá và lá xanh cứng hơn tường vi thường nên nhìn rất đẹp. Hoa nở rộ và lâu tàn hơn tường vi thường của Việt Nam.

Công dụng

Làm cây bóng mát, tạo cảnh quan

Là cây thân gỗ cao và to lớn nên thường được trồng để làm cây bóng mát, và nhờ có hoa rất đẹp nên được ưa chuộng trồng tại những quan cảnh đô thị, sân vườn…giúp tô điểm thêm cảnh đẹp xung quanh.

 

Làm cây cảnh

Do có gốc cây to đẹp, đế rộng, thân nhiều u bướu cùng với hoa rất đẹp nên dễ dàng được cắt tỉa để làm những cây cảnh, cây bosai to. Được trồng trong khuôn viên trước cửa nhà hay những nơi trang trọng nhất trong các khu vườn, dự án.

Cách trồng và chăm sóc

Đất trồng

– Cây không quá kén chọn đất chúng có thể sống ở trên đất pha sỏi hoặc có thể dùng đất cát hay đất thịt đều được, chỉ cần tơi xốp và thoát nước tốt nhằm tránh cho cây bị úng. Tuy nhiên vẫn nên chọn những loại đất thoát nước tốt để cây phát triển.

– Lưu ý không nên chọn loại đất có mầm bệnh gây hại cho cây. Muốn cây phát triển một cách tốt nhất nên trộn với sơ dừa, trấu tươi, phân chuồng để bổ sung độ tơi xốp và chất dinh dưỡng cho cây.

Cách chăm sóc cây

Là loài cực kì ưa ánh sáng, nắng chịu được hạn, cây không ưa nhiều nước, khi thấy đất khô hay thật khô mới tưới, trung bình nên tưới cây một tuần hai lần. Cây dễ trồng nên không cần chế độ chăm sóc hay bón phân đặc biệt.

– Tốc độ phát triển cây khá nhanh nên thỉnh thoảng cắt tỉa cho cây để cây có nhiều nhánh mới, tán rộng sẽ cho nhiều bóng mát, đặc biệt nên cắt hết những mầm, cành mọc tự nhiên từ thân cây mẹ nhằm đảm bảo cho các cành ghép phát triển tốt. Chúng ta lựa chọn cắt tỉa ngắn bớt cành vào tháng 7 hoặc tháng 8 để cây ra nhiều hoa và lá phát triển xanh tốt hơn.

 

 

Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Dịch Vụ Thương Mại Hoàng Lam

  • Địa Chỉ: Km 25 + 500 Đại lộ Thăng Long, thôn Đồng Kho, xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất, Hà Nội
  • Hotline: 0967895883
  • Email: kinhdoanhhoanglam123@gmail.com
  • Website: caycothuhoanglam.com
0967895883
chat-active-icon