Thời gian làm việc từ th-19h 0985.072.298

Mai Xanh nở rộ ngay tại Hà Nội. Mời mọi người tới ngắm hoa

1 (0 lượt đánh giá) 109 Lượt xem 0

Với số lượng mai xanh mang về Hà Nội cực lớn, với đầy đủ dáng, kích thước khác nhau

Cây Hoa Mai Xanh phát triển tốt ở những nơi có ánh sáng mạnh, phù hợp với những loại đất ẩm, có thể sử dụng mùn để bón cho cây nếu đất trồng có độ kiềm cao.

Cây Hoa Mai Xanh thuộc loại cây leo thân hóa gỗ. Cây phân nhiều cành nhánh, phát triển cực nhanh, sống lâu năm. Hoa mọc thành chùm hoa dài đến 20 – 40cm, và mọc từ nách lá nên cực kỳ sai hoa. Hoa năm cánh màu xanh tím, cánh hoa tròn, những cành hoa nhẹ cong trổ dày đặc bông.


Cây Hoa Mai Xanh mọc thành chùm nhiều hoa màu xanh rất đẹp và lạ mắt

Cây Hoa Mai Xanh, hay Cây hoa giấy nhám, Bông xanh, Chìm xanh…. danh pháp khoa học Petrea volubilis ( tên tiếng Anh: purple wreath, Queen’s Wreath, hoặc sandpaper vine), là một loài cây hoa leo có thân gỗ.

Cây Hoa Mai Xanh có thân tròn, màu xanh khi thân non và bánh tẻ, khi già chuyển dần sang nâu. Lá mai xanh xanh đậm quanh năm, bóng, hình bầu dục, thuôn nhọn hai đầu. Chiều dài lá vào khoảng 7 – 10cm, rộng 4 – 7 cm. Mép lá nguyên, gân nổi rõ, lá đơn, mọc đối. Lá cứng, khi sờ có cảm tưởng như là sờ giấy nhám.


Cây Hoa Mai Xanh khi trổ hoa rất đẹp
Đài hoa biến đổi chia 5 cánh hẹp dài như hình ngôi sao, màu xanh da trời. Các lá đài rất bền, không dễ rụng, khi già thì màu nhạt đi, có màu xanh xám, lá đài hình sao giống như chiếc cánh giúp hạt phát tán đi được xa. Đặc biệt đài và hoa trông như hai loại chồng lên nhau nên mai xanh còn được gọi là hoa đôi ( trong tên khoa học thì “volubilis” có nghĩa là cặp đôi ).

Cây Hoa Mai Xanh nở trong khoảng một tuần. Được biết mai xanh nở hoa liên tục từ mùa xuân đến đầu thu. Hoa nhiều nhưng ít gặp quả.

Cây Hoa Mai Xanh với sức sống vô cùng mãnh liệt, phát triển mạnh mẽ và cho những chùm hoa dày đặc bất chấp cả những vùng khô cằn sỏi đá – phong cách đẹp biểu trưng cho ý chí hiên ngang, sự vươn lên đạt đến hạnh phúc, niềm vui trong cuộc sống.Cây Hoa Mai Xanh ứng dụng trồng leo bờ rào, bờ tường, hoặc trồng trên ban công cho buông rủ xuống để lấy lòng khách qua đường. Ngoài ra vì là cây thân gỗ nên bạn cũng có thể trồng chậu tạo dáng như cây mai xanh bonsai nghệ thuật giống như hoa tử đằng – một giống hoa quý của Nhật Bản mang cái tên Fuji với những chùm hoa tím hồng dài ấn tượng.

Bình luận sản phẩm

1
0
0
0
0
0
0985.072.298