Thời gian làm việc từ th-19h 0985.072.298

1 (0 lượt đánh giá) 504 Lượt xem 0

Cây Hoa Ban Tím

Giá khuyến mại : Liên hệ

Thông tin chung

Giỏ hàng

Tổng đài tư vấn miễn phí

 

 0985.072.298

(8:00 - 19:00)

0984.762.369

(24/7)

Quý khách vui lòng nhập 10 số

Tên thường gọi: Cây Hoa Ban Tím

Tên tiếng Anh: Orchid tree, butterfly tree, tapak kudakekapur

Tên khoa học: Bauhinia purpurea Linn

Họ thực vật: Fabaceae (họ Đậu)

Cây hoa ban tím là cây bóng mát khá được yêu thích. Cây có nguồn gốc từ các nước châu Á như Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Mianma.

Đặc điểm hình thái của cây hoa ban tím

Cây ban tím là cây thân gỗ nhỏ, có chiều cao từ 2-6m, thân cây sần sùi, màu xám. Với cành nhánh nhiều và dài, tán lá rộng, thưa.

Lá cây ban tím to, dài khoảng 6-15cm, có màu xanh đậm, nhẵn ở mặt trên. Có từ 9-11 gân bên nổi rõ ở mặt dưới của lá. Lá có hình tim ở gốc, xẻ 2 thùy thuôn tròn ở đầu, cuống lá dài từ 2-4cm.

Hoa có dạng chùm thưa, dạng hoa lưỡng tính với những bông to màu tím. Mỗi bông có 5 cánh mềm màu đỏ tím nhìn rất đẹp. hững chùm hoa được mọc ở nách lá hoặc đầu cành có hương thơm dịu nhẹ lan tỏa trong không khí. Qủa của nó có hình dẹt, thuôn dài chứa nhiều hạt bên trong.

Cây hoa ban tím

Cây hoa ban tím

Đặc điểm sinh trưởng và phát triển của hoa ban tím

Cây hoa ban tím là cây có tốc độ sinh trưởng nhanh.

Cây rất ưa sáng, phát triển tốt trên đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, thích nghi tốt với khí hậu nước ta.

Cây dễ trồng, dễ chăm sóc, không cần phải cắt tỉa thường xuyên.

Cây ra hoa hầu như là quanh năm, sau khi hoa tàn thì sức sống của cây hơi giảm sút. Do đó cần cung cấp thêm chất dinh dưỡng và tưới nước đầy đủ để cây lấy lại sức và ra đơt hoa tiếp theo.

Cây được nhân giống bằng hạt tại vườn ươm. Cây con có sức sống khá mạnh, phát triển nhanh.

Cây hoa ban tím

Cây hoa ban tím

Ứng dụng:

Là cây bóng mát, tạo cảnh quan đẹp. Cây thường được trồng bồn, trồng thành hàng dọc lối đi trong các công viên, trên các con đường hay khu dân cư, khu đô thị hay trồng trong vườn hoa, tiểu cảnh sân vườn,…nhằm mục đích vừa tạo bóng mát, vừa làm đẹp, tăng mảng xanh và điều hoa không khí.

Cây hoa ban tím

Được sử dụng nhiều trong các công trình đường phố, công viên, sân vườn biệt thự, khu công nghiệp, khu đô thị…với tác dụng vừa làm đẹp môi trường, vừa làm cây bóng mát cho công trình.

Với những chùm hoa đẹp, màu lá xanh tạo bóng râm cho những hàng ghế đá trong công viên. Che bóng cho những con đường dạo trong vườn nhà hay làm cảnh cho tiểu cảnh đồi đẹp,…

Ngoài tác dụng làm cây cảnh quan cây xanh công trình. Cây còn có thể trồng trang trí công viên, tạo cảnh quan xanh cho cơ quan xí nghiệp…

Bình luận sản phẩm

1
0 đánh giá
0 đánh giá
0 đánh giá
0 đánh giá
0 đánh giá

Bài viết liên quan

0985.072.298